chậu rửa bát

Andrei Kanchelskis: “Van Gaal không hiểu bóng đá Anh”

Cựu tiền vệ Man United Andrei Kanchelski phát biểu trên tờ rằng, Man United lâm vào tình cảnh khó khăn hiện tại bởi HLV Louis van Gaal vì người Hà Lan không hiểu về bóng đá Anh.

HLV Louis van Gaal trong trận thua Norwich

HLV Louis van Gaal trong trận thua Norwich

Kanchelskis nói, “Man United đang rất cần thay đổi từ sự chỉ đạo trên băng ghế huấn luyện nhưng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp có thể sa thải Van Gaal.”

Man United đang không thắng ở 6 trận đấu vừa qua, bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng và để thua những đội bóng yếu như Bournemouth và Norwich để bị đánh bật ra khỏi top 4 ngoại hạng Anh.

Giới truyền thông anh Anh đã từng cho rằng, Van Gaal đến sân Old Trafford thay thế cho David Moyes năm ngoái, có thể thay đổi về lối chơi từng khiến người hâm mộ thất vọng ở mùa bóng trước nhưng giờ đây họ lại càng thất vọng hơn.

“Tôi thất vọng với cách Man United đang chơi” Kanchelskis nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Ông đã từng cùng M.U vô địch Premier League năm 1993 và 1994. 

“Dưới thời HLV Alex Ferguson, chúng tôi đã chơi với một phong cách tấn công nhiều hơn và cùng với sơ đồ 4-4-2 mà Van Gaal đang áp dụng. Nhưng nó hoàn toàn khác biệt. Đây không phải là một huấn luyện viên trưởng của Manchester United. “

“Tôi chỉ không nghĩ rằng Van Gaal hiểu bóng đá Anh. Một đội bóng cần phải có các huấn luyện viên giống như Bryan Robson, Roy Keane hay Peter Schmeichel những người có tố chất tạo đột biến lúc cần thiết và có thể thấy khả năng lãnh đạo của họ.”

“Huấn luyện viên không muốn điều này và đây là lý do cho kết quả tai hại như vậy.”

Dẫu vậy, Kanchelskis cũng cho rằng Man United nên giữ lại vị chiến lược gia người Hà Lan ít nhất là đến khi mùa giải kết thúc.

Kanchelskis nói thêm, “Ông ấy nên ở lại cho đến khi mùa giải kết thúc và sau đó đội bóng cần phải đưa ra quyết định.”

“Chelsea đã sai lầm khi sa thải Mourinho. Manchester City cũng gần như mắc sai lầm tương tự.”

 

Linh Linh