chậu rửa bát

Carvajal chấn thương, hàng thủ Real lâm nguy

Trong trận gặp Eibar cuối tuần qua, hậu vệ Dani Carvajal của Real Madrid đã phải rời sân giữa chừng và nhường chỗ cho Benzema. Theo chấn đoán của các bác sĩ, hậu vệ này bị căng cơ và dưỡng thương ít nhất 2 tuần. Điều đó đông nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở trận đấu với Cadiz tại Cúp Nhà vua và Getafe tại La Liga sắp tới.

Dani Carvajal

Chấn thương của Dani Carvajal khiến hàng thủ của Real lâm nguy

Giờ đây, HLV Rafa Benitez sẽ phải đau đầu khi ông không còn sự lựa chọn tối ưu cho hàng thủ trong vòng một tuần tới. Sergio Ramos rời xa sân cỏ khoảng 2 tháng tính từ sau trận Siêu kinh điển vì chấn thương vai. Tương tự, Marcelo nghỉ thi đấu 2-3 tuần vì bị căng cơ khép đùi trái. Cuối cùng, Varane dính chấn thương đùi ở trận đấu với Shakhtar Donetsk hồi giữa tuần và cần khoảng 3 tuần để bình phục hoàn toàn.

Trong tay vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này hiện tại chỉ còn đúng 4 sự lựa chọn, bao gồm Danilo, Nacho, Pepe và Alvaro Arbeloa. Với những con người như vậy, Benitez chỉ có thể sắp xếp Danilo và Arbeloa bảo vệ hai cánh còn Nacho và Pepe đá cặp trung vệ. 

Điều đáng nói, trong những cái tên này, không ai đem đến sự tin tưởng tuyệt đối. Trong đó, hai cựu binh Pepe và Arbeloa đã luống tuổi, không đảm bảo được sự chắc chắn.  Danilo kể từ khi gia nhập Real với cái giá 31,5 triệu euro chỉ đem đến thất vọng tràn trề. 

Còn Nacho chưa bao giờ chưa bao giờ được tin tưởng. Cầu thủ này trưởng thành từ chính lò La Fabrica của Real Madrid nhưng đến bây giờ, khi đã 25 tuổi, anh chủ yếu đá dự bị và mới chỉ có vỏn vẹn hơn 40 lần được ra sân tại La Liga.

Chấn thương thực sự là vấn nạn đối với Real vào thời điểm hiện tại. Tính cả chấn thương Carvajal vừa gặp phải, đội chủ sân Bernabeu đã đối mặt tổng cộng 16 ca chấn thương kể từ đầu mùa. Ngay cả hậu vệ cánh phải này cũng chỉ mới trở lại ở trận Siêu kinh điển sau 10 ngày dưỡng thương.

 

Đình Phong