chậu rửa bát

Conte chỉ định Terry làm đội trưởng

Cuối cùng thì chiếc băng đội trưởng Chelsea đã có lời giải, không ai khác hơn là công thần John Terry.

• HLV Ranieri bật mí về tương lai của Kante

Terry

Băng đội trưởng vẫn thuộc về Terry

Thời Chelsea của thuyền trưởng Mourinho, Terry là cánh tay mặt của HLV Bồ Đào Nha là người nắm thông tin và giúp đỡ Mourinho nơi hậu trường để có cách xử lý kịp thời. Tuy nhiên lần tái hợp sau cùng và Mourinho phải ra đi thì chính Terry là một trong những tác nhân “hậu trường” phá Mourinho khi ít được ra sân.

Bây giờ Conte đến và vẫn quyết định trao chiếc băng “C” cho cựu binh Terry mùa bóng tới.

Terry, 35 tuổi vừa tái ký hợp đồng 1 năm với Chelsea sau hơn 700 trận phục vụ cho đội. Trong buổi họp báo đầu tiên tại London, nhà cầm quân người Ý nói: “John Terry là đội trưởng của đội bóng này. Anh ấy là một cầu thủ vĩ đại, một tính cách vĩ đại. John am hiểu và nắm đội rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng khi bàn bạc và anh ấy đã ở lại thêm một năm nữa”.

Conte dẫn dắt Juventus vô địch Serie A từ năm 2012 đến 2014, rồi lên làm tuyển Ý, sau Euro chính thức về Chelsea.

Cũng trong cuộc họp báo đầu với tư cách HLV Chelsea, Conte nói: “Nền tảng của sự thành công đối với CLB là danh dự và đạo đức của mỗi cá nhân, nó phải được đặt lên hàng đầu để tất cả cùng nhau cống hiến với tinh thần cao nhất, Conte nói thêm: “Với tư cách là HLV, tôi thích cầu thủ mặc trang phục thi đấu phải đẹp và tôi cũng biết ơn những nhà may đã tạo ra những bộ đồ đẹp cho đội bóng. Mỗi HLV có một tư tưởng và triết lý huấn luyện khác nhau. Với tôi thì đó là phải những bộ đồ trang phục cho đội thật đẹp… đó là một góc độ thành công trước tiên. Và quan trọng là khi cầu thủ vào sân thì phải chiến đấu, chơi một thứ bóng đá thông minh, đỉnh cao và giàu cảm hứng.

Thuận lợi cho Conte là mùa bóng này Chelsea chỉ tập trung vào các giải nội địa mà thôi, Kết thúc mùa qua, Chelsea về thứ 10 chẳng có một suất nào dự các giải châu Âu. Điều này có thể thuận lợi cho Conte có thời gian để nắm bắt nhiều thứ trước khi chinh phục châu Âu mùa sau.