chậu rửa bát

De Gea tiến thoái lưỡng nan

Louis van Gaal đã đăng ký tên David de Gea cho trận play-off Champions League sắp tới. Điều đó có nghĩa là nếu ra sân thì De Gea sẽ không thể thi đấu cho Real tại Champions League mùa này.

 David de Gea đang là một quả bom nổ chậm tại Old Trafford, giữa muôn trùng lời ra tiếng vào nhưng thủ môn người Tây Ban Nha vẫn chưa bao giờ bày tỏ chính kiến của mình về việc đi hay ở.

Tuy nhiên, thực tế đã rõ, thủ môn này muốn về Madrid, muốn được khoác chiếc áo thủ môn số một của đội bóng hoàng gia.

De Gea đang nhận đòn trừng phạt của Van Gaal

De Gea đang nhận đòn trừng phạt của Van Gaal

Những chuyển động thời gian gần đây của Manchester United cũng cho thấy điều đó.Họ sẵn sàng để thủ môn này ra đi, tuy nhiên, phải là với cái giá tương xứng với tài năng của thủ thành sinh năm 1990 này

Luis Van Gaal tỏ ra rất cứng rắn với De Gea, ông cho rằng việc Real Madrid muốn mua thủ thành 24 tuổi với giá rẻ là điều không thể chấp nhận được. Ông nhất quyết đòi giá 30 triệu bảng cho cầu thủ xuất sắc nhất của Manchester United trong hai mùa giải liên tiếp.

 Ngay sau khi không đăng ký thủ môn này ở trận khai màn giải ngoại hạng thì chiến lược gia người Hà Lan lại ghi danh De Gea vào trận đấu Play-offs tại Champions League với Club Brugge.

Nếu như ra sân ở một trong hai trận đấu thuộc Champions League thì De Gea sẽ không được thi đấu tại giải đấu danh giá nhất Châu Âu trong màu áo đội bóng khác, điều đó có nghĩa Real có mua được anh ở mùa này hay không cũng không thể sử dụng De Gea ở Champions League.

Rõ ràng nếu điều đó xảy ra, đây là một hành động trừng phạt thực sự đến thủ thành De Gea, nếu anh ra đi, anh không được chơi ở Champions League, còn anh ở lại, nếu không ký hợp đồng mới, thủ môn này sẽ phải ngồi chơi xơi nước trong cả mùa giải tới tương tự như ở trận đấu mở màn.

Việc Sergio Romero tỏa sáng cho lần đầu bắt chính thức ở Old Trafford đã tiếp thêm động lực cho chiến lược gia này làm điều đó.

Bây giờ thì việc đi hay ở không còn là bài toán dễ dàng như việc cản phá một tình huống nguy hiểm mà De Gea vẫn thường làm mỗi tuần nữa rồi.

 BB