chậu rửa bát

HAGL có nguy cơ không được tham dự V-League 2016

Theo những quy định của AFC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐ VN) phải tiến hành cấp phép cho các đội bóng tham dự V-League. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa được hoàn thiện và LĐBĐ VN sẽ phải siết chặt hơn ở mùa giải sắp tới.

• U23 Việt Nam vẫn đang đau đầu bởi vấn đề chấn thương

• CHÍNH THỨC: Công Phượng ký hợp đồng với Mito Hollyhock

Theo đó, hiện tại mới chỉ có 6 CLB đáp ứng đủ các tiêu chí để cấp phép bao gồm: Hà Nội T&T, Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa – BVN và Đồng Tháp. Trong khi đó, những đội bóng như Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), XSKT Cần Thơ, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, QNK Quảng Nam, Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An… đều không đủ điều kiện tham dự V-League 2016

HAGL

HAGL không đủ điều kiện tham dự V-League 2016

Lý do không đáp ứng được những tiêu chí do AFC đề ra của các đội nêu trên đó là:

– Cơ sở vật chất: Tthiếu phòng điều hành, hệ thống mái che khán đài A, chứng chỉ sân vận động, phòng vệ sinh, hệ thống đèn chiếu sáng.

– Tiêu chí tài chính: Thiếu báo cáo tài chính có kiểm toán.

– Tiêu chí thể thao: Thiếu đội trẻ tham dự các giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi.

Vấn đề của HAGL đó là việc ở mùa giải trước đội bóng phố Núi đã không cử các đội trẻ U15, U17 tham dự giải vô địch quốc gia trẻ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn – phó chủ tịch VPF cho biết, Ban cấp phép sẽ tiếp tục đến các CLB chưa đủ điều kiện, để cùng các CLB này bàn bạc tháo gỡ những khó khăn. Ông Viễn cũng thừa nhận rằng, việc đáp ứng các điều kiện từ AFC là hoàn toàn bất khả thi với nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Lịch thi đấu V-League 2016

V-League 2016 sẽ khai mạc vào ngày 20/2 và kết thúc ngày 18/9/2016.

 

Theo Bongdaso