chậu rửa bát

Hai sao Đức sớm chia tay Euro 2016

Ở trận đấu với Italia, tiền vệ Sami Khedira đã dính chấn thương và phải rời sân nhường vị trí cho Schweinsteiger ngay ở phút thứ 16. Theo thông báo từ đội tuyển Đức, cầu thủ của Juventus đã dính chấn thương khá nặng ở háng.

• Chính thức: Pep Guardiola ra mắt Man City

Sami Khedira

Sami Khedira sớm phải chia tay Euro 2016

Với chấn thương này, Sami Khedira sẽ phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài (chưa xác định thời gian cụ thể) và chắc chắn, cầu thủ này sẽ không thể ra sân ở Euro 2016.

Ngoài Sami Khedira, đội tuyển Đức cũng mất tiền đạo Mario Gomez tới hết Euro 2016 vì chấn thương gân kheo.

Đây là tổn thất lớn với đội tuyển Đức. Trong những trận đấu tiếp theo, nhiều khả năng HLV J.Low sẽ sử dụng Schweinsteiger để trám vào vị trí của Sami Khedira. Dù vậy, Schweinsteiger đã luống tuổi và khó có thể đảm bảo thể lực trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc. Ngoài ra, Emre Can (Liverpool), Weigl (Dortmund) sẽ là những sự lựa chọn khác ở vị trí này.

Ở vị trí tiền đạo, HLV J.Low sẽ phải đau đầu hơn bởi ông gần như không có sự thay thế. Do đó, khả năng đội tuyển Đức sẽ phải thi đấu với sơ đồ không có tiền đạo cắm.

Ngoài ra, đội tuyển Đức cũng không có sự phục vụ của trung vệ Mats Hummels ở vòng bán kết vì án treo giò sau khi nhận đủ 2 thẻ vàng.

 

Hoàng Nghĩa