chậu rửa bát

HOT: Pogba vượt mặt Bale trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới

Sau khi đã có được những thỏa thuận cá nhân với người đại diện của tuyển thủ người Pháp, cũng như sự quyết tâm của HLV Jose Mourinho về việc xây dựng chiến thuật có Pogba, việc đàm phán giữa Man United và Juve diễn ra khá nhanh.

• HOT: Mahrez sẽ ở lại Leicester!

Paul Pogba

Pogba trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Sau lời đề nghị đầu tiên bị từ chối bởi khoảng cách chênh lệch chưa đáp ứng được mong muốn của Bà đầm già, Quỷ đỏ sẵn sàng đưa ra lời trả giá ngay sau đó, khi Phó chủ tịch Ed Woodward không tham gia chuyến du đấu sang Trung Quốc để có mặt tại Italia và đàm phán với 2 Giám đốc của Juve là Giuseppe Marotta và Fabio Paraciti.

Trong đề nghị đầu tiên đưa ra, Man United trả giá 100 triệu bảng, trong đó bao gồm 14 triệu bảng là các khoản thanh toán sau. Tuy vậy, lời từ chối dứt khoát của đội bóng Italia buộc Quỷ đỏ phải mạnh tay, kết thúc việc đàm phán với mức phí 100 triệu bảng và khoảng 8 triệu bảng tiền trả sau dựa trên thành tích của Pogba và CLB.

Pogba chính thức xác lập cột mốc mới cho vị trí cầu thủ đắt giá nhất thế giới, vượt xa giá trị 86 triệu bảng mà Real Madrid trả cho Tottenham cách đây 3 năm để có được Gareth Bale.

Trước khi đạt thỏa thuận với Juve, Ed Woodward đã cùng người đại diện Mino Raiola “thu xếp” cho Pogba bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, với mức lương 210.000 bảng/tuần, cộng thêm các khoản tiền thưởng giá trị.

Raiola là tác nhân quan trọng trong thương vụ này, với vai trò thuyết phục tuyển thủ Pháp trở lại với đội bóng mà anh đã rời bỏ vào năm 2012 vì không có cơ hội giành vị trí chính thức trong 2 năm dưới thời Sir Alex Ferguson.

Pogba giờ đây 23 tuổi, tỏa sáng ở Juve và là một trong những tài năng lớn của bóng đá thế giới.

Với Man United, sau khi đã để anh ra đi tự do thì việc mất đến 110 triệu bảng được ví như “chi phí đào tạo cho 4 năm” là một cái giá “quá chát”. Tuy vậy, với tham vọng trở lại vị trí thống trị Premier League cũng như Champions League cùng Mourinho, hoàn toàn có thể hiểu được quyết định của họ.

Và như vậy, Pogba trở thành bản hợp đồng thứ tư của Man United trong mùa Hè này, sau Eric Baily, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan.

 

Linh Linh