chậu rửa bát

Italia thiệt quân nặng trước trận tứ kết với Đức

Chiến thắng 2-0 của Ý trước Tây Ban Nha đã giúp Italia trả món nợ sòng phẳng ở trận chung kết 4 năm về trước. Song cái giá mà Azzurri phải trả cũng không hề nhỏ. HLV Conte sẽ mất hàng loạt vị trí chủ chốt trước lượt trận tứ kết gặp đầy khó khăn với Đức.

• Man United đang định đổi ý vụ Mkhitaryan

Italia

Italia thiếu vắng hàng loạt trụ cột ở trận tứ kết

Dù đánh bại Tây Ban Nha nhưng HLV Conte sẽ không khỏi lo lắng về mặt lực lượng, nhất là ở tuyến giữa. De Rossi đã gặp phải chấn thương trong trận thắng Tây Ban Nha thay Motta vào và tiền vệ này bị dính thẻ sẽ phải nghỉ trận tới.

Motta thì không thể ra sân trận  tứ kết gặp Đức, Rossi thì chấn thương hông khá nghiêm trọng còn Candreva thì cũng đang gặp chấn  thương gối.

HLV Conte chỉ biết theo dõi diễn tiến chấn thương của Rossi sẽ bình phục ra sao trong những ngày tới.

Conte thừa nhận rằn ông mong muốn cầu thủ của mình đủ thể lực cho trận gặp Đức đầy khó khăn mà cầu thủ phải chơi 130%, 140% sức lực thì mới mong đánh bại Đức.

Có quá nhiều yếu tố đang chống lại đội tuyển Italia sau khi trả nợ sòng phẳng Tây Ban Nha.

Điều đáng nói là Đức rất khó đánh bại Italia ở những giải đấu lớn. Và hầu hết các cuộc chạm trán ở những giải đấu lớn thì Đức thường là kẻ bại trận.

Vậy phải chăng cuộc chạm trán ở tứ kết tới đây, người Đức nung nấu ý chí để đòi nợ như kiểu chính đội Italia trước trận gặp Tây Ban Nha khuya 27-6 vậy.

Đức và Italia có số lần vô địch World Cup như nhau, tức mỗi đội đã từng 4 lần lên đỉnh thế giới. Còn Italia chỉ mới vô địch Euro một lần, còn người Đức thì đã ba lần rồi. Nước Đức đang khao khát tìm số lần vô địch châu Âu ngang bằng số lần vô địch thế giới tại Euro 2016 này.

 

Đình Phong