chậu rửa bát

Manchester United bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV

Theo thông báo trên trang web của câu lạc bộ Manutd.com, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ dẫn dắt Quỷ đỏ theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, kèm theo điều khoản ở lại đội bóng tới ít nhất năm 2020.

Livescore

Jose Mourinho

Jose Mourinho chính thức trở lại người của Man United

Mourinho năm nay 53 tuổi, đã có sự nghiệp hơn 10 năm cực kỳ thành công, giành chức vô địch ở 4 quốc gia khác nhau (Bồ Đào Nha, Anh, Italia, Tây Ban Nha) cũng như giành được 2 Champions League – với Porto vào năm 2004 và Inter Milan vào năm 2010.

Thông báo bổ nhiệm, phó chủ tịch Man Utd Ed Wooward nói: “Jose đơn giản là HLV xuất sắc nhất bóng đá hiện nay. Ông ấy đã giành rất nhiều danh hiệu và truyền cảm hứng cho các cầu thủ trên khắp châu Âu. Tất nhiên, ông ấy hiểu quá rõ Premier League với 3 chức vô địch ở đây”.

Với việc bổ nhiệm Jose Morinho, ban lãnh đạo Manchester United kỳ vọng vị chiến lược gia này sẽ mang đến thành công cho đội bóng, sau quãng thời gian dài gây thất vọng.

Trước khi chính thức trở thành huấn luyện viên của Quỷ đỏ, Mourinho từng dẫn dắt Benfica, União de Leiria, Porto, Chelsea, Inter Milan và Real Madrid.

Trong sự nghiệp của mình, vị chiến lược gia này cũng đã từng giành nhiều danh hiệu quốc nội ở 4 quốc gia mà ông làm việc ở Bồ Đào Nha, Anh, Italy và Tây Ban Nha.

Trong vô số những danh hiệu từng có, Mourinho đã hai lần bước lên ngôi tại Champions League cùng Porto vào năm 2004 và Inter Milan (2010).

 

Linh Linh