chậu rửa bát

Nguyễn Thanh Hiền phải chi trả 4,5 tỷ đồng nếu muốn rời Đồng Tháp

Ban lãnh đạo Đồng Tháp mới đây đã tuyên bố rằng, hậu vệ đa năng Nguyễn Thanh Hiền sẽ phải chi trả tới 4,5 tỷ đồng nếu muốn được giải phóng hợp đồng. Bởi vậy, đây là lý do khiến anh khó có thể rời khỏi CLB.

Chuyên trang Soi kèo bóng đá

Theo đó, đây là khoản tiền phí đào tạo trẻ mà CLB Đồng Tháp yêu cầu phải trả nếu Thanh Hiền muốn ra đi. Việc yêu cầu phải đền bù khoản tiền lớn này là bởi Đồng Tháp rất muốn giữ chân hậu vệ trẻ này. Hợp đồng đạo tạo trẻ của cầu thủ này có thời hạn đến năm 2019.

Nguyễn Thanh Hiền

Nguyễn Thanh Hiền đang gặp khó khăn trong việc rời khỏi CLB Đồng Tháp

Bên phía Đồng Tháp cho hay, họ không muốn bán hậu vệ trẻ tài năng này với bất kỳ giá nào nhưng cũng vẫn sẽ tạo điều kiện anh ta quyết chí ra đi bởi khó có thể đáp ứng được lương thưởng như cầu thủ này kỳ vọng.

Nguyễn Thanh Hiền vẫn còn tới 3 năm hợp đồng với CLB Đồng Tháp, nhưng anh đang cần dứt áo ra đi nhằm giải quyết những khó khăn về tài chính khi mức lương hiện tại khá eo hẹp. Với tình hình đó, Thanh Hiền cho biết anh sẽ cố gắng đàm phán về một bản hợp đồng mới, nếu không thành công sẽ thuyết phục BLĐ Đồng Tháp giảm phí bồi thường để có thể được ra đi đến với một đội bóng mới. 

Tuyển thủ U23 và ĐTQG Việt Nam đã đánh tiếng sẽ rời sân Cao Lãnh sau khi V-League 2015 vừa kết kết thúc. Sau đó, Thanh Hiền đã có khá nhiều lời mời như XSKT Cần Thơ hay QNK.QN. Nhưng các đội bóng này sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn khi con số tiền đền bù đó không hề nhỏ.

 

Đan Lê