chậu rửa bát

Pep đến Man City không phải vì tiền!

Có thể nói Guardiola là khát vọng lớn nhất của giới chủ Ả rập. Họ đã tốn không ít công sức và phải chờ đợi khá lâu để có được cái gật đầu từ chiến lược gia 45 tuổi. Từ giữa mùa giải trước, BLĐ Man City thậm chí còn không giữ nổi bí mật về việc đạt thỏa thuận cùng Guardiola bất chấp việc thông báo đã ảnh hưởng nặng nề đến thành tích chung.

• Man City đón tân binh thứ 5

Guardiola

Guardiola mất thu nhập đáng kể khi đến Man City

Tất nhiên phần đông người hâm mộ cũng như giới truyền thông cho rằng Man City đã lôi kéo Guardiola bằng một bản hợp đồng khủng kèm theo những chế độ đặc biệt. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy. Nguồn tin độc quyền của The Sun khẳng định, Guardiola đến sân Etihad không phải vì lý do tài chính.

Cụ thể, mức thu nhập của ông đã bị cắt giảm đáng kể. Trong 3 mùa giải dẫn dắt Bayern, Guardiola đều đặn nhận 15 triệu bảng/năm. Nhưng con số này ở Man City chỉ là 12 triệu bảng/năm. Điều này cho thấy mục đích chính trong chuyến phiêu lưu đến Premier League của Pep là thử thách bản thân cũng như tìm kiếm những trải nghiệm khác trong sự nghiệp.

“Pep sẽ nhận ít tiền hơn so với thời còn dẫn dắt Bayern. Mức lương hàng năm của ông ấy (chỉ) là 12 triệu bảng thay vì 15 triệu bảng”, tờ The Sun chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng thu nhập của Guardiola sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn. Trong điều khoản hợp đồng, Man City cam kết thưởng hàng triệu bảng tiền mặt nếu như Pep dẫn dắt đội bóng đạt thành tích tốt ở Champions League cũng như Premier League.

Ngoài ra, Man City đang thực hiện chính sách giảm thiểu tối đa quỹ lương nhằm tránh sự nhòm ngó của luật công bằng tài chính (FFP).

 

Mạnh Dũng