chậu rửa bát

Pháp tính gọi Benzema trở lại

Đội tuyển Pháp đang gặp khó khăn Euro 2016, đặc biệt là hiệu suất thiếu thuyết phục ở hàng công. Chính điều này đã khiến Liên đoàn bóng đá Pháp đang tính đến việc gọi tiền đạo Karim Benzema trở lại đội tuyển quốc gia.

• Vardy từ chối Arsenal và ký hợp đồng mới với Leicester

Benzema

Benzema có thể sẽ trở lại ĐTQG

Trước Euro 2016, Karim Benzema đã bị HLV Didier Deschamps thẳng thừng gạch tên anh khỏi đội tuyển quốc gia vì clip sex tống tiền cùng với đồng đội trước đó.

Mọi chuyện càng trở nên nghiêm trọng hơn khi tiền đạo đang khoác áo Real Madrid đã dùng những lời lẽ nặng nề thậm chí tố chiến lược gia 47 tuổi hèn nhát và có hành vi phân biệt chủng tộc.

Mọi chuyện tạm lắng xuống khi Euro 2016 chính thức khởi tranh và HLV Didier Deschamps vẫn tự tin rằng hàng công của Pháp vẫn sẽ thi đấu thành công dù không có sự góp mặt của ngôi sao này.

Tuy nhiên, đáp lại niềm tin đó, hàng công của Pháp chơi không thực sự thành công, ngoại trừ Dimitri Payet – người đã có hai bàn thắng tại giải đấu năm nay.

Chính điều này khiến Liên đoàn bóng đá Pháp cảm thấy không hài lòng và họ dường như đang lên kế hoạch để đưa Karim Benzema trở lại đội tuyển quốc gia.

Trong buổi họp báo ở Clairefontaine, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet cho biết: “Sẽ không có chuyện Benzema bị cấm túc cả đời. Tôi chưa bao giờ muốn cấm việc lên tuyển trọn đời đối với bất cứ cầu thủ nào.”

“Cậu ấy không có tên trong danh sách 23 cầu thủ, vì tôi muốn các thủ tục pháp lý được tiến hành nhanh hơn.”

Trước khi bị gạch tên, Karim Benzema đã có tổng cộng 81 lần ra sân trong màu áo đội tuyển Pháp và ghi được 21 bàn thắng. Anh chính là người được kỳ vọng rất lớn của Pháp ở Euro 2016, nhưng tiếc là anh không có tên trong thành phần đội tuyển tham dự giải đấu tổ chức trên quê nhà.

 

Đan Lê