chậu rửa bát

Quả bóng Vàng FIFA 2015: Đêm nay sẽ công bố 3 ứng viên cuối cùng!

Sau 1 tháng khi đưa ra bản danh sách 23 cầu thủ được đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng 2015. Vào 20h00 đêm nay 30/11 theo giờ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ chính thức đưa ra danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu danh giá này.

Messi, Ronaldo và Neymar

Messi, Ronaldo và Neymar được cho là 3 cái tên cuối cùng

Theo như ý kiến của giới chuyên môn thì Messi và Ronaldo chắc chắn sẽ góp mặt trong danh sách này. Ứng cử viên còn lại sẽ là Neymar. Nhưng đồng đội của anh là Suarez hay Lewandowski (Bayern) cũng rất đáng gờm.

Messi vẫn sẽ là ứng viên số 1. Anh góp công lớn vào “cú ăn ba” của Barca mùa trước và là nhân tố quan trọng đưa ĐT Argentina vào chung kết Copa America 2015 (thua Chile). M10 cũng mới đoạt giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm 2015 do trang Goal bình chọn.

Cristiano Ronaldo thì vẫn là một tay săn bàn cực phách. Anh có 61 lần lập công cho Real Madrid sau 54 trận mùa trước. Tuy nhiên điểm trừ của CR7 là anh không có danh hiệu tập thể nào và cũng có dấu hiệu chững phong độ ở mùa này.

Neymar và Suarez lại thăng tiến mạnh mẽ. Tiếp nối phong độ ấn tượng ở mùa trước, họ cực bay bổng mùa này, thậm chí khiến Messi bị quên lãng trong những ngày dưỡng thương.

Các nhà cái đưa ra tỷ lệ như sau: Tốp 3 gồm Messi (Barca – 1/12,  đặt 12 ăn 1), Cristiano Ronaldo (Real Madrid – 8/1) và Neymar (Barca – 16/1). Có khoảng cách không xa Neymar là Lewandowski (Bayern Munich – 20/1), và Suarez (Barcelona – 20/1).

Ngoài ra, tối nay Liên đoàn bóng đá FIFA cũng sẽ công bố danh sách rút gọn cho các danh hiệu khác như Cầu thủ nữ hay nhất thế giới, HLV bóng đá nam/nữ xuất sắc nhất thế giới và giải Bàn thắng đẹp nhất năm (Puskas).