chậu rửa bát

Sam Allardyce là cái tên được LĐBĐ Anh lựa chọn

Được biết, HLV này sẽ thay thế Roy Hogdson trở thành vị thuyền trưởng mới của tuyển Anh. Thời điểm ra mắt dự kiến trong 24 giờ tới. Sam Allardyce sẽ là HLV thứ 15 trong lịch sử tuyển Anh.

• Gotze sẽ trở lại Dortmund trong 24 giờ tới

Sam Allardyce

Sam Allardyce trở thành tân HLV đội tuyển Anh

FA đã thông báo với Sunderland (CLB chủ quản của Allardyce) rằng HLV 61 tuổi này sẽ được bổ nhiệm trong vài ngày tới. Nhiều nguồn tin cho biết, Mèo đen sẽ bổ nhiệm David Moyes lên thay thế.

Tờ Mirror chia sẻ, Allardyce sẽ có buổi làm việc cùng 3 thành viên chủ chốt trong FA vào ngày hôm nay để thảo luận về bản hợp đồng mới. 3 cái tên này bao gồm Giám đốc điều hành Martin Glenn, Giám đốc kĩ thuật Dan Ashworth và phó chủ tịch David Giill.

Trước đó, Allardyce chỉ dẫn dắt những CLB tầm trung tại Premier League như West Ham, Blackburn và Bolton. Dù vậy, HLV 61 tuổi này nhận được sự đồng thuận của người bạn thân Sir Alex Ferguson cho vị trí HLV trưởng tuyển Anh trong tương lai.

Mức lương dự kiến ông nhận được sẽ vào khoảng 2.5 triệu bảng/năm, ít hơn người tiền nhiệm Roy Hodgson (3.5 triệu bảng/năm). Tuy nhiên, những mức thưởng của Allardyce hứa hẹn hấp dẫn hơn.

Trong quá khứ, Allardyce từng được nhắm đến thay Sven Goran Eriksson vào năm 2006. Tuy nhiên FA lại quyết định lựa chọn Steve McClaren.