chậu rửa bát

Valencia bổ nhiệm Phil Neville làm HLV tạm thời

Thất bại 0-1 trước Sevilla ở vòng thứ 13 La Liga đã khiến Valencia tụt xuống thứ 9 trên BXH. Cùng với thành tích thảm hại trước HLV Nuno Espirito Santo đã đệ đơn xin từ chức và đã được BLĐ Valencia chấp thuận. Sau sự ra đi của HLV Nuno, Valencia đã bổ nhiệm cựu hậu vệ của M.U – Phil Neville sẽ lên tiếp quản tạm thời chiếc ghế HLV trưởng tại sân Mestalla.

Phil Neville

Phil Neville (phải) tạm thời thay thế HLV Nuno Espirito Santo

Không chỉ có thành tích nghèo nàn tại La Liga, Valencia đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League năm nay khi chỉ đang xếp thứ 3 với chỉ vỏn vẹn 6 điểm sau 5 lượt đấu.

Hiện tại, Phil Neville, trước đó là trợ lí của Nuno, sẽ được bổ nhiệm làm HLV trưởng tạm thời của đội bóng. Ông sẽ có trận đầu tiên dẫn dắt Valencia trong cuộc đối đầu với Barakaldo tại Cúp Nhà vua vào ngày 3/12.

“Tôi nhận được cuộc gọi của ông Nuno một cách hoàn toàn bất ngờ. Lúc đó tôi đang lái xe trên đường. Đó là một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy hồi hộp nhưng cũng vô cùng háo hức. Tôi không hỏi ý kiến gia đình gì cả mà lập tức nhận lời ngay”, Phil Neville vui mừng cho biết.