chậu rửa bát

VFF chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Miura

Sau 2 năm gắn bó với đội tuyển Việt Nam, VFF đã quyết định chia tay HLV Toshiya Miura. Cụ thể, sáng nay 28/1, tại Hội nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 7, đa số các đại biểu đã bỏ phiếu tán đồng ý kiến chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với vị thuyền trưởng người Nhật.

HLV Miura

VFF quyết định chia tay HLV Miura

Với tư cách là Chủ tọa hội nghị, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã kêu gọi các Ủy viên đóng góp một cách thẳng thắn về các ĐTQG, trong đó nổi bật nhất là tương lai của HLV Toshiya Miura, đồng thời đưa ra định hướng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Ban chấp hành đã quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV người Nhật Bản. Theo đó, có đến 11 phiếu trong tổng số 16 Ủy viên Ban chấp hành VFF có mặt tại cuộc họp đã bỏ phiếu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura.

Theo thời hạn, hợp đồng giữa HLV Miura và VFF sẽ kết thúc vào tháng 4 tới. Nhưng với quyết định trên, ông Miura sẽ chia tay các ĐTQG sớm 2 tháng. 

Hội nghị cũng đưa ra biểu quyết về việc chọn HLV nội hay ngoại. Theo đó, 13/16 Ủy viên tán thành ưu tiên phương án sử dụng HLV nội. Hội đồng HLV quốc gia đề cử ông Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu thắng sẽ tạm quyền nắm đội tuyển Việt Nam thay ông Miura.

Các nhà chuyên môn của VFF sẽ tiến hành làm việc với HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng, sau đó sớm báo cáo kết quả với Ban chấp hành VFF.

VFF sẽ phải gửi thông báo bằng văn bản tới HLV Miura 1 tháng trước khi chính thức cắt hợp đồng. Như vậy, ông Miura sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào cuối tháng 2/2016. Bên cạnh đó, do chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, VFF sẽ phải đền bù 2 tháng lương cho HLV người Nhật Bản trước ngày ông về nước.

 

Lam Anh